ท่องเที่ยวใกล้ Happiness Resort

สถานที่ท่องเที่ยว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ใกล้แฮปปี้เนสรีสอร์ท

...แฮปปี้เนสรีสอร์ทจัดว่าเป็นบ้านพักที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดกาญจนบุรีหลายแห่ง เช่น

 
1.ถ้ำเชลย 

นอกจากจะเป็นถ้ำที่มีความสวยงามแล้วยังเป็นถ้ำที่มีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง  ถ้ำเชลย ตั้งอยู่  ม.10 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี อยู่ก่อนถึงถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ  ด้านหน้ามีทางรถไฟตัดผ่านเป็นทางรถไฟที่มุ่งหน้ายังถ้ำกระแซ ซึ่งเป็นจุดที่สร้างทางรถไฟเลาะริมหน้าผาเป็นจุดที่ยากที่สุดมีเชลยศึกล้มตายดั่งใบไม้ล่วง  ทั้งสองจุดอยู่ห่างกัน 1 กม. บริเวณถ้ำเชลยเป็นค่ายพักของเชลยศึกฝ่ายพันธมิตร ส่วนใหญ่เป็นชาวอังกฤษ ออสเตรเลีย เนเธอแลนด์ และพวกเชลยศึกจะใช้ถ้ำแห่งนี้เป็นที่หลบภัยจากการทิ้งระเบิดของเครื่องบินฝ่ายพันธมิตร..........ห่างจากรีสอร์ท 1.9 กิโลเมต

 

2.ถ้ำกระแซ

เพราะตั้งอยู่ติดกับเส้นทางรถไฟสายมรณะอันเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  และถ้ำนี้เป็นถ้ำที่เคยเป็นที่พักของเชลยศึกเมื่อครั้งสร้างเส้นทางรถไฟสายมรณะจากไทยไปพม่า ตัวถ้ำติดกับเส้นทางรถไฟสายกาญจนบุรี-น้ำตก เป็นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ปัจจุบันสิ้นสุดที่สถานีรถไฟน้ำตก ภายในถ้ำโปร่ง และมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ มองจากปากถ้ำมาที่บริเวณทางรถไฟจะเห็นทิวทัศน์ที่งดงามและมองเห็นแม่น้ำแควน้อยอยู่เบื้องล่าง บริเวณนี้เป็นจุดที่สร้างทางรถไฟยากที่สุด เนื่องจากเส้นทางโค้งเลียบเขา..........ห่างจากรีสอร์ท 3.7 กิโลเมตร

 

3.เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124  

เมืองที่พาคุณย้อนกลับไปในปลายสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งมีการประกาศเลิกทาส  เมื่อย่างก้าวเข้าไปเปรียบดั่งหลุดผ่านกระจกในหนังเรื่องทวิภพ ของทมยันตี เลยที่เดียว   เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 ถูกเนรมิตรขึ้นด้วยงบประมาณถึง 200 ล้านบาท บนพื้นที่ 60 ไร่ ตั้งอยู่ใน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี  เมื่อเดินผ่านประตูกำแพงสูงใหญ่ ก็จะพบกับสถาปัตยกรรมในรัชสมัย ร. 5 สร้างได้สมจริง เดินผ่านผู้คนชาวสยามเกือบ 400 คนที่แต่งกายและผู้จาทักทายเราด้วย “เจ้าคะ ขอรับ” จนทำให้เคลิ้มไปกับบรรยากาศของเมืองมัลลิกา ได้เห็นถึงการค้าขายของชาวสยามในอดีต ชีวิตสังคม ศิลปะ ซึ่งรุ่งเรืองขึ้นมาในยุคหลังเลิกทาส คุณจะได้ทานอาหารไทยแบบต้นตำรับหลากหลายเมนู เช่น ขนมเสน่ห์จันทร์ ขนมจ่ามงกุฏ ขนมทองเอก  ขนมหยกมณี ขนมบุหลันดั้นเมฆ ขนมชั้น ขนมถ้วยฟู ขนมจีบไทย ขนมน้ำดอกไม้ ขนมเรไร ขนมเปียกปูน ขนมไข่ปลา ขนมต้มขาว ขนมต้มแดง เป็นต้น   เมืองมัลลิกา จะทำให้คุณไม่ต้องจินตนาการอีกต่อไป เพราะมันสมจริงที่สุดแล้ว..........ห่างจากรีสอร์ท 9.7 กิโลเมตร

 

4.อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ 

ซึ่งเป็นโบราณสถานที่ได้รับอิทธิพลจากขอมอันมีอยู่เพียงแห่งเดียวทางภาคตะวันตกของประเทศไทย  ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำแควน้อยทางทิศเหนือในเขตตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี แวดล้อมด้วยทิวเขาเป็นแนวยาวอยู่โดยรอบ ลักษณะผังเมืองเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า กำแพงเมืองก่อด้วยศิลาแลง กว้างประมาณ 800 เมตร หมายถึงส่วนกว้างของเมือง ยาวประมาณ 850 เมตร และกำแพงสูง 7 เมตร มีประตูเข้าออก 4 ด้าน มีคูน้ำคันดินล้อมรอบ ภายในเมืองมีสระน้ำ 6 สระ..........ห่างจากรีสอร์ท 7.3 กิโลเมตร

 

5.ปางช้างไทรโยค 

ตั้งอยู่เลขที่30/2 หมู่ 3 บ้านลุ่มผึ้ง ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของจังหวัดกาญจนบุรี ด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม มากมายไปด้วยพืชพรรณต่างๆ นานา บรรยากาศร่มรื่นสบายตา ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ที่ปางช้างไทรโยคได้มีช้างไว้บริการให้นักท่องเที่ยวได้ขี่ชมธรรมชาติถึงเกือบ 40 เชือก นักท่องเที่ยวจะได้ชมบรรยากาศที่สวยงามตลอดจนสายน้ำที่เย็นสบายตาและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ นอกจากจะได้ขี่ช้างสัมผัสธรรมชาติแล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถชมการแสดงจากช้างที่ปางช้างไทรโยคแห่งนี้ เป็นการแสดงของช้างที่มีความชาญฉลาดและน่ารักสามารถสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กที่จะได้รับเสียงหัวเราะกับประสบการณ์ที่น่าสนใจกลับไปด้วย..........ห่างจากรีสอร์ท 5.9 กิโลเมตร

 

6.น้ำตกไทรโยคน้อย อำเภอไทรโยค

ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค  มีชื่อเรียกอีกหนึ่งชื่อว่า น้ำตกเขาพัง มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนผ่านจำนวนมากเพราะเดินทางสะดวกตั้งอยู่ริมถนนหลักเส้นทองผาภูมิ – สังขละ เดินจากถนนเข้าไปเพียง 100 เมตร เป็นน้ำตกที่สวยงาม บริเวณโดยรอบร่มรื่น เป็นน้ำตกชั้นเดียวขนาดไม่ใหญ่มากนัก น้ำตกจากผาไหลกระโจนลงมาด้านล่างมีแอ่งสำหรับเล่นน้ำ บริเวณด้านหน้าและถนนฝั่งตรงข้ามน้ำตกจะมีร้านค้า ร้านอาหาร ของฝากหลายร้าน จึงเหมาะเป็นจุดพักรถไปในคราวเดียวกัน ในวันหยุดพักผ่อนบางทีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจนดูวุ่นวาย แต่ก็สนุกสนาน เหมาะสำหรับทริปที่ต้องการสัมผัสน้ำตกที่เดินทางใกล้ตัวเมืองมากที่สุดเพียง 60 กม.  เหตุที่เรียกอีกชื่อว่าน้ำตกเขาพัง เพราะเกิดบน หน้าผาหินปูนที่พังทลายลงมาจนเกิดโขดหินปูนลดหลั่นกันอยู่ตรงบริเวณเชิงเขา ต้นกำเนิดเป็นน้ำผุดจากภูเขาแล้วไหลมาตาม ลำธารเล็กๆ ไหลตกลงที่ผาหินปูนที่มีความสูง ประมาณ 15 เมตร ในฤดูฝนน้ำจะเยอะตกจากหน้าผาสวยงามในช่วงเดือน ก.ค. – ต.ค.

พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเคยเสด็จประพาสต้นน้ำตกแห่งนี้ เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2431  นอกจากจะได้ชมน้ำตกอันสวยงามแล้ว ยังมีหัวรถจักรไอน้ำสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มาตั้งแสดงไว้เพื่อรำลึกถึงการสร้างทางรถไฟสายมรณะ ที่สร้างผ่านหน้าบริเวณน้ำตกเข้าสู่ประเทศพม่าด้วย..........ห่างจากรีสอร์ท 30 กิโลเมตร

 

ยังมีอีกหลายสถานที่ ที่ทุกท่านควรไป เช่น

วัดถ้ำเสือ..........ห่างจากรีสอร์ท 60 กิโลเมตร

สะพานข้ามแม่น้ำแคว..........ห่างจากรีสอร์ท 34 กิโลเมตร

วัดถ้ำพุว้า..........ห่างจากรีสอร์ท 37 กิโลเมตร

ซาฟารี ปาร์ค บ่อพลอ..........ห่างจากรีสอร์ท 38 กิโลเมตร

ต้นจามจุรียักษ์..........ห่างจากรีสอร์ท 39 กิโลเมตร

ช่องเขาขาด..........ห่างจากรีสอร์ท 49 กิโลเมตร

น้ำตกไทรโยคใหญ่..........ห่างจากรีสอร์ท 55 กิโลเมตร

น้ำตกเอราวัณ..........ห่างจากรีสอร์ท 62 กิโลเมตร

น้ำพุร้อนลิ่นถิ่น..........ห่างจากรีสอร์ท 82 กิโลเมตร

น้ำพุร้อนหินดาด..........ห่างจากรีสอร์ท 90 กิโลเมตร

น้ำตกผาตาด..........ห่างจากรีสอร์ท 97 กิโลเมตร

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น..........ห่างจากรีสอร์ท 103 กิโลเมตร

ปิล๊อก..........ห่างจากรีสอร์ท 171 กิโลเมตร

น้ำตกจ๊อกกะดิ่น..........ห่างจากรีสอร์ท 178 กิโลเมตร

เนินช้างศึก..........ห่างจากรีสอร์ท 181 กิโลเมตร

สะพานมอญ..........ห่างจากรีสอร์ท 188 กิโลเมตร

วัดวังก์วิเวการาม..........ห่างจากรีสอร์ท 189 กิโลเมตร