ท่องเที่ยวใกล้ Happiness Resort

       สถานที่ท่องเที่ยว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ใกล้แฮปปี้เนสรีสอร์ท...แฮปปี้เนสรีสอร์ทจัดว่าเป็นบ้านพักที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดกาญจนบุรีหลายแห่ง เช่น

 


แอดแวนเจอร์ปาร์คไทรโยค สำหรับท่านที่ต้องการกีฬา ความท้าทาย ห่างจากรีสอร์เพียง 2 ก.ม.

 แอดแวนเจอร์ปาร์ค สำหรับท่านที่ต้องการความท้าทาย ห่างจากรีสอร์เพียง 2 ก.ม.  แอดแวนเจอร์ปาร์ค สำหรับท่านที่ต้องการกีฬาท้าทาย ห่างจากรีสอร์เพียง 2 ก.ม.

 

ปราสาทเมืองสิงห์       อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์

       อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ หรือที่นิยมเรียกกันว่า ปราสาทเมืองสิงห์ เป็นโบราณสถานที่มีศิลปะการก่อสร้างอยู่ในยุคลพบุรีตอนปลาย ประมาณพุทธศตวรรษที่ ๑๖-๑๗ สร้างขึ้นด้วยศิลาแลง ผังเมืองเป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส มีเนื้อที่ประมาณ ๘๐๐ ไร่ โดยได้รับอิทธิพลทางศาสนา และวัฒนธรรมจากขอม

 

ตัวปราสาทล้อมรอบด้วยกำแพงศิลาแลง คูน้ำและแนวคันดิน รูปแบบสถาปัตยกรรมและประติมากรรมสร้างตามลักษณะขอบแบบบายน ตรงกับสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ ๗ ของประเทศกัมพูชาที่มีลักษณะช่างท้องถิ่นผสมอยู่ อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา๐๘.๐๐-๑๖.๐๐ น.

ค่าเข้าชมสำหรับชาวไทย ๑๐ บาท ชาวต่างประเทศ ๔๐ บาทน้ำตกไทรโยค       น้ำตกไทยโยคน้อย

       น้ำตกไทยโยคน้อย เดิมเรียกว่า น้ำตกเขาพัง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข ๓๒๓ ( ถนนสายกาญจนบุรี-ไทรโยค-ทองผาภูมิ ) กิโลเมตรที่ ๔๖ เป็นน้ำตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของกาญจนบุรี บริเวณน้ำตกมีสภาพธรรมชาติที่สวยงามร่มรื่น โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนประมาณเดือนกรกฎาคมถึงตุลาคมจะมีน้ำมาก

 

ในอดีตเมื่อ พ.. ๒๔๓๑ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ( รัชกาลที่ ๔ ) เสด็จประพาสบริเวณน้ำตกไทยโยค บริเวณน้ำตกไทรโยคน้อยยังมีหัวรถจักรไอน้ำสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ มาตั้งไว้เพื่อรำลึกถึงการสร้างทางรถไฟสายมรณะ ที่สร้างผ่านบริเวณหน้าน้ำตกเข้าสู่ประเทศพม่า

การรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัดขบวนรถไฟสายน้ำตก พานักท่องเที่ยวไปชมน้ำตกแห่งนี้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ สอบถามได้ที่โทร ๐๑-๒๒๓๗๐๑๐

 

 

           ชมเส้นทางรถไฟสายมรณะ

ทางรถไฟสายมรณะ ทางรถไฟสายมรณะ กาญจนบุรี

 

พิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด                                 นั่งช้างชมไพร ให้อาหารช้าง หมู่บ้านช้างไทรโยค

ช่องเขาขาด นั่งช้างไทรโยค

 

 เที่ยวกาญจนบุรี


-
ถ้ำกระแซ
-
น้ำตกไทยโยคใหญ่
-
ถ้ำวังบาดาล หรือถ้ำสวรรค์วังบาดาล
-
ถ้ำละว้า
-
ถ้ำดาวดึงส์
-
วัดสุนันทวนาราม
-
วัดป่าหลวงตาบัว ญาณสัมปันโน (พระเลี้ยงเสือตามธรรมชาติ)
-
วัดถาศูนย์ปฏิบัติธรรมแดนมหามงคล

 

 

ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี บ้านพักริมน้ำแควน้อยราคาถูก ทำกิจกรรมได้หลายอย่างนึกถึง Happiness Resort